Saturday, 24/08/2019 - 09:40|

KẾ HOẠCH Thông báo tình hình, triển khai tuyên truyền giáo dục QPAN cho công chức, viên chức, học sinh trong Trường TH Đạ Nghịt năm học 2018 - 2019

Thực hiện Kế hoạch sSố: 294/KH-PGDĐT ngày 17/10/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạc Dương về thông báo tình hình,  triển khai tuyên truyền giáo dục QPAN cho giáo viên, học sinh trong tình hình mới năm học 2018 -2019

II. NỘI DUNG

1. Chuyên đề 1: Bản chất và mối quan hệ giữa các nước lớn, vấn đề đặt ra và giải pháp của Việt Nam.

2. Chuyên đề 2: Nhận diện chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ và một số nước hiện nay.

3. Chuyên đề 3: Sự điều chỉnh chiến lược quân sự của Mỹ dưới thời Tổng thống Donald Trump và những vấn đề đặt ra đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của nước ta.

4. Chuyên đề 4: Quan hệ Việt Nam - Trung Quốcmột số vấn đề đặt ra.

5. Chuyên đề 5: Những vấn đề mới về đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo ở nước ta hiện nay.

6. Chuyên đề 6: Quan hệ Campuchia với Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam và một số vấn đề rút ra.

7. Chuyên đề 7: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

8. Chuyên đề 8: Một số tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề đặt ra với quốc phòng, an ninh.

9. Chuyên đề 9: Đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn lợi dụng việc ban hành Luật an ninh mạng và Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt để chống phá Đảng, Nhà nước.

* Trọng tâm: Chuyên đề 4, 5, 6, 7, 9; Trọng điểm: Chuyên đề 9.

III. HÌNH THỨC TUYÊN TRUYỀN

1. Tuyên truyền miệng

Các đơn vị tổ chức tuyên truyền cho công chức, viên chức, học sinh của đơn vị mình đầy đủ các nội dung chuyên đề theo yêu cầu thông qua các buổi sinh hoạt, các buổi chào cờ. Gắn nội dung tuyên truyền trong chương trình của môn học giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên.

2. Tuyên truyền qua các phương tiện thông tin

Các đơn vị trường xây dựng các chuyên trang, chuyên mục trên website của nhà trường, bố trí thời gian, thời lượng để tuyên truyền. Yêu cầu nội dung ngắn gọn, rõ, sát, không để lộ bí mật, không làm ảnh hưởng xấu đến đường lối đối ngoại, quan hệ của Việt Nam với các nước, nhất là các nước láng giềng.

3. Tuyên truyền trực quan

Các đơn vị tổ chức in ấn, cấp phát tài liệu, tờ rơi, khẩu hiệu bướm, số tay những điều cần biết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị.

4. Tuyên truyền trên mạng xã hội

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đấu tranh công khai, đấu tranh ẩn danh, đấu tranh kỹ thuật và chia sẽ thông tin tích cực trên các trang Blog, Fanpage, tài khoản Facebook, phản bác kịp thời các thông tin xấu độc của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, Quân đội trên Internet, mạng xã hội.

IV. THỜI GIAN

Tổ chức thông tin tuyên truyền thường xuyên, liên tục, xuyên suốt trong năm, tập trung vào 02 mốc thời gian cao điểm:

1. Từ 15/10/2018 - 30/11/2018 (cao điểm trước, trong và sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV).

2. Từ 15/12/2018 - 10/01/2019 (cao điểm trước, trong và sau Noel và Tết

Dương lịch).

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Xây dựng kế hoạch, chỉ đạo bộ phận phụ trách tổ chức thông tin, tuyên truyền giáo dục QPAN trong tình hình mới cho công chức, viên chức, học sinh trong nhà trường. Các chủ đề được đính kèm trên phần tải về.

Năm 2019 : 1.382