Saturday, 24/08/2019 - 09:46|

Đoàn thanh niên tổ chức đón tết Trung thu cho các em học sinh năm học 2018-2019

Hàng năm, cứ mỗi dịp trung thu lại đến, từ các ngõ nghách thôn quê cho tới các thành phố sầm uất trên khắp đất nước, đều nhộn nhịp trong không khí tổ chức và chuẩn bị trung thu. Người lớn thì đi sắm cho các bé những chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ, trẻ em thì tưng bừng hát ca chào đón đêm “Phá cỗ cùng chị Hằng Nga”.

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.
“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, Chúng em là những thanh niên của Đội thanh niên Trường TH Đạ Nghịt tổ chức một đêm hội trăng rằm với biết bao điều lý thú và bổ ích.

Năm 2019 : 1.382